Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Thực phẩm tươi sống cần thiết trong mỗi bữa ăn chính là cá

Thịt heo: Người tiêu dùng nên quan sát kĩ màu sắc, hình dạng thịt heo để đưa ra đánh giá chính xác. Làm sao để chọn lựa được thực phẩm tuơi sống, thực phẩm sạch luôn luôn là câu hỏi thường trực trong đầu của những người nội trợ, nhất là khi đang sống trong tình trạng thấp thỏm, lo âu vì mối đe dọa đến từ thực phẩm bẩn. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình bạn, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những mẹo hữu ích trong việc lựa chọn tại các cửa hàng thực phẩm sạch và an toàn. Hãy cùng tham khảo nhé!
1.   Cách chọn thực phẩm tươi sống
Thịt heo sạch thường rắn chắc, có độ đàn hồi cao, thớ thịt đều không bị ra nước. Đối với heo nuôi bằng thức ăn chứa hóa chất, da có độ căng và trương phồng, trên da xuất hiện những đốm đỏ bất thường. Thịt heo có phần nạc gần sát với da, nhiều cục nạc u lên, mỡ ít (chỉ mỏng khoảng 0,4 cm) và có màu đỏ tươi như thịt bò, thì chúng ta có thể kết luận là heo siêu nạc.
Cá: Cá là thực phẩm tươi sống cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày, là nguồn cung cấp dồi dào omega cần cho sự phát triển của hệ tiêu hóa và bảo vệ tim mạch. Hiện nay, không ít những người bán hàng vô lương tâm đã ướp vào cá hàn the, ure để kéo dài thời gian bảo quản của cá, gây nhiều hệ lụy xấu đến sức khỏe của cộng đồng.
Cá là thực phẩm tươi sống cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày
Vì thế nên khi lựa chọn cá, hãy lưu ý đến những con thân hình rắn chắc, đàn hồi, vảy óng ả và không có mùi hôi khó chịu. Đừng ngần ngại vạch mang cá ra để xem màu sắc, vì mang là cơ quan hô hấp của cá, mọi chất độc đều tích tụ ở bộ phận này. Ngoài ra, có thể thử độ đàn hồi bằng cách đưa ngón tay đè mạnh vào thân cá, sau đó rút tay ra khỏi và quan sát. Nếu trên thân cá để lại vết lõm của dấu ngón tay, thịt không được săn chắc thì con cá đó không phải là thực phẩm tươi sống.
2.   Cách chọn một số loại rau
Rau cải: Để lựa chọn được thực phẩm sạch, trước tiên bạn đừng nên để ý quá nhiều vào lời mời mọc của người bán hàng mà hãy tin vào phán đoán của mình. Đối với rau cải, nếu thấy bó rau non mơn mởn, lá màu xanh ngắt không có tì vết, phần thân chắc mập, đều tăm tắp, đó chính là rau cải bón nhiều phân đạm nitrat.
Để lựa chọn được thực phẩm sạch, trước tiên bạn đừng nên để ý quá nhiều vào lời mời mọc của người bán hàng
Rau muống: Nhiều người cho rằng, để mua được rau không phun thuốc nên ưu ái chọn loại rau không đẹp đẽ lắm về hình thức, mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng. Đây cũng là một mẹo hay cần học hỏi, vì rau khi phun thuốc thường to hơn bình thường, lá màu xanh đen, khi ngắt cuống có vệt nhựa loãng chảy ra. Rau không an toàn có thể biểu hiện rõ thông qua màu nước sau khi luộc, khi nguội nước luộc từ màu xanh nhạt biến thành màu xanh đen, đồng thời có vảy kết tủa đen trên bề mặt.

Giá, đỗ: Giá là loại thực phẩm cũng thường bị phun thuốc trừ sâu pha loãng trong quá trình nảy mầm, nhằm kích thích tăng trưởng nhanh để thu được lợi nhuận. Do đó, hãy cẩn thân với nhựng loại có cọng tròn lẳn, thân trắng, ít rễ vì có thể chúng bị dùng phân bón lá trộn với thuốc trừ sâu. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2012 Mẹo vặt giúp bạn All Right Reserved